tna_logo
DANH MỤC SẢN PHẨM
Các loại gầu máy xúc
cac-loai-gau-may-xuc - ảnh nhỏ  1

Các loại gầu máy xúc

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Mỗi loại gầu máy xúc đều có một chức năng và hiệu quả sử dụng trong những điều kiện làm việc khác nhau. Thế nhưng việc lựa chọn gầu xúc phù hợp với nhu cầu công việc không phải ai cũng biết? Vậy qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các đặc điểm cơ bản của phần quan trọng nhất trong thiết bị này để bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn.

Đánh giá 0 lượt đánh giá

1. Gầu máy xúc – Gầu đào

Đây là loại gầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kết cấu đơn giản, nhẹ nhàng cùng dung tích gầu máy xúc lớn, gầu đào thường được sử dụng với các loại đất có độ rắn thấp như đất mùn, đất sét, đất màu hay đất lần sỏi. Loại gầu này có một số đặc điểm như sau:

  • Kết cấu gầu nhẹ, không mất nhiều thời gian nâng hạ
  • Dung tích có từ nhỏ đến lớn tùy thuộc vào từng loại gầu
  • Răng gầy máy xúc tù, không quá nhọn, được chia đều trên miệng gầu
  • Thường được khoan lỗ để bắt các tấm bảo vệ hai bên thành gầu
Gầu đào
Gầu đào

2. Gầu đào đá

Cấu tao: Gầu đào đá được cấu tạo có răng lớn, sắc nhọn. Thiết kế này thường được dùng bằng thép giúp gia tăng sức mạnh và độ bền bỉ khi máy xúc hoạt động trong các công trình.

ng dụng: Được thiết kế với nhu cầu đặc biệt dành cho các loại phụ liệu lớn và khối lượng nặng. Chức năng quan trọng nhất của gầu đào đá dành cho việc bóc tách, di chuyển các khối đá tảng, kích thước lớn.

3. Gầu máy xúc – Gầu sàng

Cấu tạo: Xét về tổng thể, gầu sàng có kết cấu khá giống với gầu đào thông thường. Tuy nhiên, phần đáy không đặc mà xuất hiện các khe hở.

Công dụng: : Đặc điểm cấu tạo của loại gầu này cho phép đất đá trong gầu được tách riêng lẻ. Người ta thường sử dụng gầu sàng để sàng lọc chất bẩn khi làm sạch kênh, mương, rãnh hay lọc đá khi đào chung đất đá.

4. Gầu chữ V

Cấu tạo: Đây là loại gầu có thiết kế hình chữ V cụt. Với cấu tạo này, nó cho phép máy đào thâm nhập vào những khu vực chật hẹp một cách dễ dàng

Công dụng: Loại gầu này thường đực sử dụng cho các công trình đào hào, kênh, mương và lắp đặt các đường ống ngầm dưới đất.

Gầu máy xúc - Gầu chữ V
Gầu chữ V

5. Gầu làm sạch

Cấu tạo: Gầu làm sạch được thiết kế khá đặc biệt với việc không có ranqg gầu. Thay vào đó, loại gầu này chỉ được gắn một tấm sắt bằng vào miệng gầu với bề mặt trơn nhẵn.

Công dụng: Gầu làm sạch dùng trong trường hợp san lấp mặt bằng, nạo vét kênh mương, có khả năng loại bỏ các phụ liệu sần sùi và nén nguyên liệu chặt xuống bề mặt. Từ đó, chất lượng công trình được cải thiện đáng kể.

6. Gầu xới

Cấu tạo: Gầu xới có cấu tạo không khác biệt nhiều với gầu đào. Tuy nhiên, thiết kế được tối giản hóa với ít răng gầu nhưng vẫn tối ưu được hiệu quả sử dụng.

Công dụng: Gầu xới sử dụng trong các lĩnh vực cần năng suất cao, tải trọng lớn như khai thác đá. Vì vậy, những phụ kiện này có giá thành không hề rẻ.

7. Gầu ngoạm

Cấu tạo: Gầu ngoạm là thiết bị máy với cấu tạo bao gồm các tay ngoạm hoạt động dựa vào hệ thống thủy lực hoặc cơ khí.

Công dụng: Gầu ngoạm thường được sử dụng để bốc dỡ hàng hóa trong các ngành công nghiệp nặng như các khai thác mỏ, vận chuyển hàng hóa tại bến cảng hay sử dụng để gom các thanh sắt, thanh gỗ, rác thải…

Gầu ngoạm - Gầu máy xúc
Gầu ngoạm

8. Gầu trộn

Cấu tạo: đây là loại gầu có cấu tạo đặc biệt nhất trong các loại gầu với các lưỡi thép được lắp lồng xung quanh trục để khi trục quay, các lưỡi thép sẽ có nhiệm vụ trộn đều chất lên tạo nên hỗn hợp bê tông, vữa hay bùn…

Công dụng: Gầu trộn thường được sử dụng trong ngành bê tông phục vụ cho việc trộn vữa, xi măng, cát, sỏi…

Các loại răng gầu máy xúc

Răng gầu máy xúc đóng vai trò đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến quá trình làm việc của gầu. Do đó, khi sử dụng máy xúc đào để làm việc, bạn cần phải chọn loại răng gầu phù hợp. Răng gầu cũng có nhiều loại cho từng loại vật liệu và chúng được thay thế khi bị mòn. Vì thế nếu lựa chọn vật liệu răng gầu, hình dạng răng gầu tốt sẽ giúp làm tăng thời gian làm việc, giảm chi phí thay thế khi vận hành.

Răng gầu máy xúc đào
Răng gầu máy xúc đào

Tùy theo từng môi trường công việc, bạn có thể lựa chọn loại răng gầu theo nguyên tắc vừa đảm bảo phù hợp với điều kiện làm việc và tuổi thọ cao, vừa đảm bảo tính kinh tế. Dưới đây là một số loại răng gầu máy xúc được ưa chuộng trên thị trường:

Răng ngắn: Lực đào lớn, răng rất khỏe nên dùng với các loạt đất đá cứng, đặc.

Răng dài: Có thể sử dụng cho tất cả các trường hợp thông thường

Răng có khả năng thâm nhập cao: đây là loại răng máy xúc có lực thâm nhập lớn, tự mài sắc, dùng để đào đất cứng

Răng chế độ làm việc nặng, lâu dài: Loại răng này bền, lâu bị mài mòn, dùng để đào và chất tải

Răng chế độ làm việc nặng, chịu mài mòn: Chịu mòn tốt, sử dụng cho việc xúc sỏi đá rời

Trên đây là những kiến thức cơ bản về các loại gầu máy xúc thông dụng hiện nay. Tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, bạn hãy lựa chọn cho mình mẫu sản phẩm phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐA PHÚC
tna_logo

Loại hình hoạt động: Công Ty Cổ Phần
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2900596685

Ngày cấp 07/06/2004, TP Vinh, Nghệ An
Địa chỉ: Số 09 - Đường Cao Xuân Huy - Phường Vinh Tân - Tp Vinh - Nghệ An

Điện thoại: 0962832856 - 0948.987.398091.6789.556

Máy cố định: 02383.848.838  02383.757.757
Email: thepchetao@gmail.com

Map Google